Việt Nam - Cuba đẩy mạnh hợp tác chuyển giao công nghệ vắc xin COVID-19

Tối 27.7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước CH Cuba Miguel Díaz-Canel Bermudez.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tại cuộc điện đàm, Tổng bí thư Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nồng nhiệt chúc mừng kỷ niệm lần thứ 68, Ngày Khởi nghĩa vũ trang Cách mạng Cu-ba (26/7/1953 – 26/7/2021) và 100 năm Ngày sinh nữ anh hùng Môn-ca-đa, Men-ba Ê-rơ-nan-đết (28/7/1921 -28/7/2021);

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cu-ba trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII của Đảng Cộng sản Cu-ba, tiếp tục đẩy nhanh quá trình cập nhật hóa mô hình kinh tế-xã hội xã hội chủ nghĩa; chia sẻ trước những khó khăn mà Cu-ba đang phải đối mặt trong bối cảnh các biện pháp siết chặt cấm vận chưa được dỡ bỏ, tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đối với mọi mặt đời sống của nhân dân Cu-ba anh em. Tổng Bí thư đánh giá cao những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và của cả hệ thống chính trị Cu-ba, kịp thời xử lý các vấn đề này sinh, ổn định tình hình, bảo vệ vững chắc thành quả của cách mạng Cu-ba.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba, ông Miguel Díaz-Canel Bermudez cảm ơn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam về quà tặng 12.000 tấn gạo cho Cuba trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Nhân dịp này, ông Miguel Díaz-Canel Bermudez nhấn mạnh Cuba sẵn sàng và ưu tiên hợp tác với Việt Nam trong việc cung ứng và chuyển giao công nghệ vắc xin ngừa COVID-19 cho Việt Nam, góp phần giúp Việt Nam thực hiện thành công mục tiêu kép, đồng thời nâng cao tiềm năng thương mại khoa học, y tế và vắc xin của Cuba ở châu Á và trên thế giới.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của Cuba và cá nhân ông Miguel Díaz-Canel Bermudez trong việc cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 cho Việt Nam trong thời gian tới. Hai bên cũng đã trao đổi sâu rộng về những biện pháp nhằm tăng cường, mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian tới.
ĐỌC THÊM CÁC BÀI VIẾT

Bản quyền thuộc về © tuchinhsachracuocsong.vn