Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chưa có đợt dịch nào nghiêm trọng như vậy

Sáng 9/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên ĐBQH khoá XV vừa có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

Cùng đơn vị bầu cử với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc còn có bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi.

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian nói về đợt bùng phát dịch COVID-19 lần này.

Chủ tịch nước cho biết, đến nay đã có 22 tỉnh thành với hơn 200 ca nhiễm trong cộng đồng. “Chưa có đợt dịch nào nghiêm trọng như vậy”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu TP.HCM không được chủ quan, lơ là, tiếp tục huy động toàn hệ thống chính trị vào cuộc trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Mục tiêu là kế hoạch năm 2021 và kế hoạch 5 năm đạt kết quả tốt nhất.

Về chương trình hành động của mình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết rất vinh dự khi được giới thiệu ứng cử tại huyện Củ Chi, bởi nơi đây là quê hương đất thép thành đồng, có truyền thống cách mạng hào hùng. Do đó, địa phương phải được quan tâm nhiều hơn và đưa vùng đất này tiến bước, sánh vai với những khu vực khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện với cử tri huyện Củ Chi.

Chủ tịch nước khẳng định sẽ nỗ lực vì sự phát triển của huyện Củ Chi, bên cạnh sự nỗ lực vươn lên để Củ Chi trở thành nơi có diện tích lớn, dân số đông và đóng góp ngày càng lớn cho sự phát triển chung của TP.HCM. “Chỉ có sức mạnh nội tại mới giúp chúng ta phát triển được”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước cho rằng Củ Chi nên phát triển theo hướng dịch vụ, đô thị sinh thái, vành đai xanh của TP.HCM, chuyển đổi số, thu hút nhân tài…

“Nếu trúng cử, chúng tôi phải đóng góp vào việc này, có những sáng kiến, chương trình nghị sự để phát triển vùng đất này xứng danh truyền thống”, Chủ tịch nước khẳng định.

ĐỌC THÊM CÁC BÀI VIẾT

Bản quyền thuộc về © tuchinhsachracuocsong.vn