Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine

Thủ tướng đề nghị Cuba tiếp tục hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong việc cung ứng và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén

Sáng 29/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolás Hernández Guillén đến chào xã giao.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam hết sức coi trọng mối quan hệ hữu nghị gắn bó, tin cậy với Cuba, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lãnh tụ Fidel Castro đặt nền móng và nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước vun đắp và ủng hộ trong hơn 60 năm qua. Thời gian gần đây, hai nước đã nỗ lực khắc phục các khó khăn do đại dịch COVID-19 và không ngừng củng cố, phát triển hợp tác trên mọi lĩnh vực. Thủ tướng đề nghị Đại sứ Guillén phối hợp với các Bộ, ban ngành triển khai thành công, hiệu quả một số biện pháp tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Đặc biệt, Thủ tướng đề nghị Cuba tiếp tục hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong việc cung ứng và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba, chia sẻ kinh nghiệm về thử nghiệm lâm sàng, cấp phép, việc phối hợp với các tổ chức quốc tế theo thỏa thuận trong cuộc điện đàm gần đây giữa hai Thủ tướng.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính trao tượng trưng món quà 10.000 tấn gạo tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba
Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính trao tượng trưng món quà 10.000 tấn gạo tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba

Đại sứ Orlando Nicolás Hernández Guillén khẳng định sẽ nỗ lực đóng góp vào việc tiếp tục củng cố và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện, tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của hai nước để thúc đẩy hợp tác sản xuất vaccine tại Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì lễ trao tặng 10.000 tấn gạo của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Hà Nội tặng nhân dân Thủ đô La Habana 2.000 tấn gạo với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn hiện nay của Cuba trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường trên thế giới. Thủ tướng cho biết, Việt Nam sẽ vận chuyển và trao món quà này tới Cuba trong thời gian sớm nhất có thể.

Phương Anh

ĐỌC THÊM CÁC BÀI VIẾT

Bản quyền thuộc về © tuchinhsachracuocsong.vn